Tìm kiếm rao vặt 15s.vn

Tìm kiếm rao vặt 15s.vn

Những thói quen sử dụng thuốc huyết áp không đúng cần tránh

Điện thoại: 0326571353$ Giá tiền: 560.000 Địa điểm: Tp.Hồ Chí Minh Thời điểm: 10 ngày trước Xem: 2

Lên huyết áp đang ngày một tăng thêm và là nguyên do hàng đầu dẫn đến mất mạng và bệnh tật. Nếu không kiểm soát được huyết áp sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong.

Thế nhưng trên thực tại nhiều người bệnh lên huyết áp có sử dụng thuốc nhưng mà vẫn không kiểm soát được áp huyết. Vậy căn nguyên nào dẫn tới việc thất bại trên?

Uống thuốc bất thường


“Lên thì... Uống, xuống lại... Thôi” là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở bệnh nhân huyết áp tăng khi nhưng mà họ chưa nhận thấy được tầm cần thiết của việc uống thuốc đều đặn. Nhiều trường hợp đo thấy tăng huyết áp hoặc thấy có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu (theo kinh nghiệm bạn dạng thân nghĩ tăng huyết áp sẽ có các biểu lộ đó)... L iền lấy thuốc ra uống, còn khi đo thấy huyết áp không dao động thì lại đem cất thuốc đi không uống nữa, cho rằng huyết áp thông thường thì uống làm gì cho tổn phí thuốc hoặc uống vào áp huyết lại tụt thì sao!... Chính bởi vì uống thuốc bất thường như vậy nên không ít người đã phải nhập viện cấp cứu bởi vì đột quỵ, tai biến huyết mạch não, di chứng liệt nửa người... Bởi áp huyết gây ra.

Lời khuyên: Đối với bệnh nhân khi được kê đơn sử dụng thuốc trị cao huyết áp, cần nhớ uống thuốc đều đặn hàng ngày như cơm ăn nước uống. Không được quên uống thuốc và phải uống thuốc đúng giờ. Không được nhớ lúc nào sử dụng lúc ấy một cách tuỳ tiện. Vì khi quên uống thuốc, uống thuốc thất thường sẽ làm cho áp huyết không được khống chế dễ gây tai biến.

>> Xem thêm: https://chuacaohuyetap.com.vn/

Không vâng lệnh liều chữa trị và khoảng cách giữa các liều sử dụng

Trong quá trình điều trị bạn thường hay tự tiện tăng hoặc giảm liều thuốc. Rất nhiều trường hợp khoản thời gian đầu uống thuốc nghiêm trang, tuân hành theo chỉ định của thày thuốc mà rồi sau đó vì nhiều nguyên do như cảm thấy mình khoẻ không còn triệu chứng gì, hoặc sợ chức năng phụ của thuốc thì tự ý giảm liều. Thí dụ, bác sĩ chỉ định uống 2 viên/ ngày chia 2 lần hoặc 3 viên/ngày chia 3 lần (đối với thuốc tác dụng ngắn) hoặc 1 viên/ngày (đối với thuốc tính năng kéo dài)... Khi thấy áp huyết bình ổn, người bệnh tự giảm liều xuống còn 1 viên /ngày hoặc uống cách ngày đối với thuốc tác dụng kéo dài. Điều này khôn cùng nguy hiểm, vì khiến cho nồng độ thuốc trong máu không đủ hoặc không có để khống chế áp huyết.


gần giống như vậy, trong quá trình dùng thuốc nhưng bệnh nhân vẫn cảm thấy nhức đầu, khó chịu (có thể bởi vì các nguyên nhân khác nhưng mà không hẳn là bởi vì áp huyết tăng) đã tự tăng liều thuốc. Khi dùng quá liều có thể gây tụt huyết áp quá mức, thậm chí gây trụy mạch, mất mạng...


Một nguyên do khiến cho thuốc không đạt được hiệu quả, hoặc gây độc còn vì bệnh nhân không duy trì đúng khoảng cách giữa các lần dùng thuốc. Khoản thời gian bán thải của từng thuốc quyết định tới số lần uống của thuốc đó trong ngày. Do vậy, khoảng cách sử dụng thuốc trong ngày là thời gian 24 giờ chia đều cho số lần sử dụng thuốc. Nếu thời gian bán thải của thuốc càng ngắn thì số lần uống thuốc càng nhiều và ngược lại nếu càng dài thì số lần uống thuốc càng ít. Thành ra, có thuốc ngày uống 2 - 3 lần hoặc hơn nhưng có thuốc chỉ cần uống ngày 1 lần. Tuân thủ khoảng cách dùng thuốc để bảo đảm hoạt chất thuốc có nồng độ không dao động ở các cơ quan, doanh nghiệp bị bệnh ở ngưỡng có hiệu lực để trị bệnh.


Lời khuyên: người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối khoảng cách giữa các lần sử dụng thuốc. Đối với thuốc sử dụng 1 lần trong ngày, cần uống vào 1 giờ nhất mực. Đối với thuốc uống 2 lần trong ngày, cần chia đều trong 24 giờ (12 giờ uống thuốc một lần), tức là nếu uống lần 1 vào 8 giờ sáng thì uống thuốc lần 2 sẽ vào 8 giờ tối... Chứ không được căn cứ vào bữa ăn để uống thuốc.


Bỏ thuốc giữa chừng

Đây là một trong những thể trạng phổ biến ở bạn. Trong quá trình chữa trị, không ít người khi thấy huyết áp khá cân bằng (quan niệm huyết áp hạ rồi thì không cần dùng đến thuốc nữa), người khoẻ ra, ăn uống sinh hoạt bình thường... Thì lại bỏ không uống thuốc, cho đến khi sinh ra trở lại các triệu chứng, hoặc xảy ra tai biến nặng. Nhiều trường hợp áp huyết bình ổn trong thời gian dài, thậm chí tới 2-3 năm làm cho bạn im tâm không dùng thuốc nữa mà bất chợt huyết áp lại tăng vọt lên bất chợt gây tai biến huyết quản não, thậm chí mất mạng...

Lời khuyên: tăng xông là bệnh mãn tính, không thể trị khỏi. Sử dụng thuốc củng cố áp huyết để khống chế huyết áp ở mức không dao động.Vì vậy, qui định quan trọng nhất trong điều trị tăng huyết áp là điều trị dài lâu, suốt đời.Muốn dự phòng dài lâu, người bệnh không được tự tiện bỏ thuốc.Ngay cả khi áp huyết đã hạ xuống mức thông thường, người bệnh vẫn phải vâng lệnh nguyên tắc chữa trị liên tiếp. Chỉ có vâng lệnh hình thức chữa trị phù hợp liền giảm được các tai biến do tăng huyết áp gây ra. Khi đã đạt được huyết áp mục tiêu, cần tiếp tục duy trì phác đồ điều trị kèm theo việc theo dõi chặt chẽ, định kỳ của thày thuốc chuyên khoa để có sự điều chỉnh thuốc hoặc liều kịp thời khi quan trọng.


tự tiện sử dụng thêm các thuốc điều trị khác gây tác động ăn hại

Rất nhiều bệnh nhân tăng huyết áp bị mắc đồng thời nhiều bệnh khác như: Bệnh về khớp, hen, Tiểu đường và các bệnh cấp tính bình thường khác... Vì vậy khi đang sử dụng thuốc điều trị tăng xông song song phải sử dụng thêm các thuốc khác để điều trị. Nguy hiểm nhất là người bệnh lên huyết áp lại tự ý mua thuốc chữa các bệnh bình thường, cấp tính, không có đơn của bác sĩ, gây tương tác vô ích giữa các thuốc dùng cùng hoặc thúc đẩy ăn hại với chính tình trạng tăng xông của bạn. Ví dụ: Các thuốc chữa cảm cúm thường có chứa chất co mạch, sẽ gây huyết áp cao. Các thuốc chống viêm không steroid (thường dùng giảm nhói, kháng viêm chữa trị các bệnh về xương khớp và điều trị nhói thông thường) làm giảm sức nạp của thận Hình như thuốc trị lên huyết áp lại làm tăng độ nạp của thận. Nhóm corticoid (cũng là thuốc trị bệnh về xương khớp, hen...) nhưng mà lại có công dụng phụ là duy trì muối và nước, gây tăng huyết áp. Các thuốc đông y có cam thảo làm tăng huyết áp rất mạnh...

>> https://chuacaohuyetap.com.vn/uong-thuoc-huyet-ap-luc-nao/

Nên uống thuốc huyết áp vào một giờ một mực để tránh bị quên.

Lời khuyên: Khi đi khám bệnh dù là mãn tính hay cấp tính, người bệnh cần nói rõ tình trạng đang dùng thuốc trị áp huyết của mình để bác sĩ cân nhắc kê đơn tránh hoặc hạn chế tối đa sự tương tác ăn hại này. Khi mua các thuốc trị bệnh thông thường không có đơn của thầy thuốc, bệnh nhân cần đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng thuốc xem có cảnh báo gì có quan hệ tới thể trạng lên huyết áp và việc sử dụng thuốc trị huyết áp của mình không. Nếu có cần cẩn trọng khi sử dụng hoặc hỏi quan điểm của thầy thuốc.


Không tái khám thường xuyên

Việc tái khám thường xuyên có ý nghĩa rất cần thiết đối với bạn mạn tính khái quát và tăng huyết áp nói riêng, cho biết rằng tình trạng bệnh có thuyên giảm hay không (bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp hơn) hay thuốc và liều thuốc đang dùng có còn thích hợp với bệnh tình nữa không (bác sĩ sẽ tăng, giảm liều thuốc hoặc thay thuốc khác). Do trên thực tế, nhiều trường hợp bệnh nặng lên Hình như vẫn vâng lệnh dùng thuốc và liều dùng theo chỉ định của thầy thuốc. Điều này vì một khoản thời gian sử dụng, thuốc bị “nhờn” hoặc dùng thuốc chưa phù hợp.


Lời khuyên: người bệnh cần thông báo cho bác sĩ biết về những triệu chứng nặng lên (thậm chí là thuyên giảm) của bệnh và tái khám thường xuyên để được điều chỉnh cách thức điều trị và thuốc phù hợp.


Không kết hợp với tập dượt và ăn uống khi dùng thuốc

Ngoài việc dùng thuốc, chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp sẽ cung cấp rất nhiều trong việc điều trị bệnh. Nhiều người tăng xông vẫn tập quá sức như chạy cường độ cao... Rất dễ gây tai biến, đột quỵ hay ăn mặn (gây tăng huyết áp), dậy quá sớm (nhất là vào mùa đông) sẽ gây co mạch bất thình lình do lạnh cũng rất dễ gây tai biến...


Lời khuyên: Với bệnh huyết áp cao, trước nhất cần điều chỉnh lối sống cho phù hợp, sinh hoạt và tập dượt thể lực phù hợp, nên thể dục bằng cách đi bộ nhẹ nhàng, vừa sức là hiệu quả nhất. Trong cuộc sống hàng ngày cần tránh những nguy cơ gây huyết áp cao như căng thẳng tâm thần, stress, ăn mặn, hút thuốc lá, uống rượu...; nên ăn nhiều chất xơ và khác lạ luôn củng cố cho cuộc sống tinh thần thoải mái...
(Số điện thoại liên hệ 0326571353 - bạn vui lòng nói rõ tìm thấy rao vặt này tại 15s.vn)