Tìm kiếm rao vặt 15s.vn

Tìm kiếm rao vặt 15s.vn

Phòng ngừa bệnh còi xương thế nào

Điện thoại: 94240248 Địa điểm: Tp.Hồ Chí Minh Thời điểm: 14 ngày trước Xem: 2

Còi xương là bệnh lý khá phổ biến ở trẻ em, biểu hiện bằng tình trạng loạn dưỡng xương. Bệnh thường hay gặp ở lứa tuổi dưới 3 tuổi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những nguyên nhân và cách phòng ngừa bênh còi xương ở trẻ.

Nguyên nhân gây ra bệnh còi xương

Cơ thể chúng ta cần vitamin D để hấp thụ canxi và phốt pho từ thực phẩm. Bệnh còi xương có thể xảy ra nếu cơ thể trẻ không nhận đủ vitamin D hoặc có vấn đề khi sử dụng vitamin D. Đôi khi, không có đủ canxi hoặc thiếu canxi và vitamin D có thể gây ra bệnh còi xương.

· Thiếu vitamin D

Vitamin D đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con người đặc biệt là với sự hình thành và phát triển của xương bởi vì nó giúp chúng ta hấp thụ canxi từ thực phẩm để nuôi dưỡng xương khỏe mạnh.

· Vấn đề với sự hấp thụ

Nếu bạn đã làm hêt những cách nêu trên mà trẻ vẫn không có sự cải thiện thì có khả năng nguyên nhân là do vấn đề hấp thụ ở bé, Nhiều bé bẩm sinh gặp vấn đề trong việc hấp thụ vitamin D hoặc do các bệnh khác gây ra như xơ nang, bênh viêm ruột, vấn đề về thận


Phòng ngừa bệnh Còi xương

Khi còn mang thai, các bà mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân và cố gắng hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất trong lúc mang thai đặc biệt là khi mang thai nhiều hơn 1 bé thì các thực phẩm hấp thu cũng cần nhiều hơn
Khuyến khích bé hoạt động và vui chơi ngoài trời nhiều hơn, tránh dành quá nhiều thời gian trong nhà để bé có thể tiếp xúc ánh mặt trời và giúp da sản xuất vitamin D hiệu quả.
Chú ý đến chế độ ăn của trẻ sao cho cân đối và đầy đủ các dưỡng chất. Với trẻ con đang bú thì nguồn dinh dưỡng cần chú ý đến sẽ là nguồn sữa mẹ, sữa bột, và các thực phẩm bổ sung khác. Với trẻ bắt đầu ăn dặm thì cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin D và photpho để hỗ trợ cho sự hình thành và phát triển bộ khung xương ở trẻ.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sự hình thành và phát triển của xương. Khám dinh dưỡng cho trẻ còi xương nên được nhiều bậc phụ huynh quan tâm để có thể cải thiện tình trạng của trẻ.

Tìm hiêủ thêm thông tin về bệnh còi xương tại đây: https://viamclinic.vn/
(Số điện thoại liên hệ 94240248 - bạn vui lòng nói rõ tìm thấy rao vặt này tại 15s.vn)