Tìm kiếm rao vặt 15s.vn

Tìm kiếm rao vặt 15s.vn

Cần lưu ý gì khi chụp ảnh nghệ thuật đẹp

Điện thoại: 988970666 Địa điểm: Hà Nội Thời điểm: 8 ngày trước Xem: 2

Cho dù bạn muốn đi sâu vào nhiếp ảnh để hỗ trợ doanh nghiệp của mình hoặc quan tâm đến việc theo đuổi một sở thích mới, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để bắt đầu như một nhiếp ảnh gia và chụp ảnh nghệ thuật đẹp .

Mặc dù vậy, không cần phải lo lắng - tám lời khuyên cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu biết về nhiếp ảnh, giúp bạn chụp ảnh chất lượng cao ngay lập tức.

1. Đừng căng thẳng về thiết bị của bạn

Bạn không cần một chiếc máy ảnh ưa thích để chụp những bức ảnh tuyệt vời - kỹ thuật của bạn quan trọng hơn thiết bị của bạn. Trong thực tế, hầu hết thời gian, bạn có thể hoàn thành công việc với điện thoại thông minh của mình. Các điện thoại thông minh ngày nay thường có cảm biến độ phân giải cao tạo ra hình ảnh sắc nét đáng ngạc nhiên.

Không thuyết phục? Kiểm tra những hình ảnh chiến thắng từ Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2017. Những bức ảnh cấp chuyên nghiệp này đều được chụp bằng camera điện thoại.

2. Sử dụng chân máy khi có thể

Hãy để cho bàn tay run rẩy ngăn bạn chụp những bức ảnh hoàn hảo. Các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm sẽ đề nghị sử dụng chân máy bất cứ khi nào có thể.

Không chỉ chân máy sẽ cải thiện sự ổn định của bạn, nó sẽ giúp bạn đóng khung hình ảnh tốt hơn. Nó cũng là một thứ bắt buộc phải có khi chụp ảnh thời gian trôi hoặc ảnh phơi sáng lâu.

3. Học cách yêu nguyên tắc thứ ba

Một cách để phát hiện nhiếp ảnh nghiệp dư là nhìn vào một bố cục ảnh. Các nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm có xu hướng đặt đối tượng của họ vào giữa khung hình của họ, thường dẫn đến hình ảnh nhàm chán, có thể dự đoán được.

Quy tắc thứ ba là một trong những chiến thuật sáng tác nổi tiếng và hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Chia khung ảnh của bạn thành ba phần, cả chiều ngang và chiều dọc. Sau đó, đặt đối tượng của bạn dọc theo một trong các dòng để tăng sự quan tâm trực quan.

Trường Nhiếp ảnh kỹ thuật số giải thích rằng, nếu bạn đặt các điểm ưa thích ở các giao lộ hoặc dọc theo đường, ảnh của bạn sẽ cân bằng hơn và sẽ cho phép người xem hình ảnh tương tác với nó một cách tự nhiên hơn.

4. Đừng đứng yên

Tiếp tục di chuyển khi bạn đang chụp ảnh nghệ thuật . Hãy thử cúi xuống, đứng trên ghế, nằm trên mặt đất hoặc xoay quanh đối tượng của bạn.

Nếu bạn bị kẹt ở một chỗ, bạn sẽ thấy mình chụp cùng một bức ảnh nhiều lần. Vì vậy, giữ cho bàn chân của bạn di chuyển để chụp một loạt các bức ảnh.

5. Thử nghiệm với ánh sáng

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bức ảnh nào và đặc biệt là trong chụp ảnh nghệ thuật , và bạn càng chú ý đến nó, bạn càng trở nên tốt hơn khi sử dụng nó để làm lợi thế cho mình. Bạn có thể muốn đọc các loại ánh sáng khác nhau, nhưng hãy chắc chắn thử nghiệm nhiều nguồn ánh sáng khác nhau để trải nghiệm sự khác biệt trực tiếp.

Chẳng hạn, quan sát sự khác biệt giữa:

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Sáng sớm so với ánh chiều

Ánh sáng mặt trời trực tiếp so với ánh sáng ban ngày u ám

Flash so với không flash

Lưu ý cách các loại ánh sáng khác nhau ảnh hưởng đến bóng và phơi sáng trong ảnh của bạn.

6. Học cách tập trung

Nếu bạn không học được gì khác về máy ảnh của mình, hãy tìm hiểu cách thức lấy nét của nó hoạt động. Đây là cách bạn kết thúc với hình ảnh rõ nét, sắc nét.

Cải thiện Nhiếp ảnh tiết lộ rằng bạn nên tập trung vào một khía cạnh chính xác của đối tượng của bạn. Chẳng hạn, nó quá rộng để tập trung vào khuôn mặt của ai đó. Bạn nên tập trung máy ảnh của bạn vào một trong hai mắt của họ hoặc một đặc điểm khuôn mặt cụ thể khác.

7. Bắn trước, cắt sau

Khi bạn có thể chụp một bức ảnh cận cảnh, bạn có thể phóng to để có được bức ảnh hoàn hảo. Khi làm điều này, đảm bảo cũng có một số khung hình góc rộng hơn.

Bằng cách di chuyển ra khỏi đối tượng của bạn, bạn sẽ có được nhiều góc nhìn hơn trong ảnh. Vì ngày nay máy ảnh có độ phân giải cao như vậy, bạn luôn có thể cắt hoặc thay đổi kích thước hình ảnh sau đó mà không làm giảm chất lượng của nó.

8. Nhớ luyện tập

Một trong những lời khuyên tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư là chỉ cần tiếp tục chụp ảnh. Như với bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, thực hành là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng của bạn.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Nhận ra và kiểm tra kỹ năng nhiếp ảnh của bạn!

Nếu có nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật tại Hà Nội , chuyên nghiệp, giá tốt hãy liên hệ cho Ảnh Viện Piano để có được tấm hình nghệ thuật vạn người mê nhé!
(Số điện thoại liên hệ 988970666 - bạn vui lòng nói rõ tìm thấy rao vặt này tại 15s.vn)